Quản trị website là gì? Vì sao bạn cần dịch vụ quản trị web chuyên nghiệp?

Quản trị website giúp doanh nghiệp, cá nhân tăng doanh thu và tiếp cận tốt hơn với khách hàng

Mua bán qua website hiện nay đã trở thành xu thế và người tiêu dùng có xu hướng tin tưởng khi mua hàng qua website hơn là các trang bán hàng online như facebook, zalo,…Nhưng để thiết lập một website đã khó, việc quản trị được website đó còn khó hơn. Vậy quản trị website là gì? Và vì sao bạn cần dịch vụ quản trị website chuyên nghiệp? Tìm được đơn vị chuyên về quản trị website tại Hà Nam ở đâu? Đáp án cho những câu hỏi này sẽ được cung cấp đến bạn ngay trong nội dung bài viết dưới đây.

Quản trị website là gì? Vì sao bạn cần dịch vụ quản trị web chuyên nghiệp?
Quản trị website là gì? Vì sao bạn cần dịch vụ quản trị web chuyên nghiệp?

Thiết kế web và quản trị website là gì?

Trong thời đại công nghệ số bùng nổ, việc mua bán online ngày càng phát triển, vậy làm sao để doanh nghiệp của bạn “vượt mặt” đối thủ để chiếm được niềm tin tuyệt đối nơi khách hàng? Rõ ràng việc doanh nghiệp bạn có các sản phẩm, dịch vụ hoàn hảo thôi chưa đủ, bạn cần để khách hàng biết về chúng và sử dụng chúng.

Để khách hàng biết về các sản phẩm và dịch vụ của cá nhân, đơn vị bạn, bạn cần “phô những gì tốt đẹp nhất” ra để khách hàng nhìn thấy. Chăm chỉ đăng ảnh lên facebook hay zalo cũng là một cách để khách hàng biết về sản phẩm bạn đang cung cấp. Nhưng cách đây 3 năm thì cách kinh doanh online này sẽ hiệu quả, còn thực tế tại thời điểm này thì không.

Vì đã có quá nhiều khách hàng mua hàng qua facebook, zalo bị “lừa”. Khi biết mình bị lừa, gọi điện đến số điện thoại bán hàng kia thì thuê bao, lại không biết địa chỉ shop bán hàng ở đâu để “bắt đền”. Tiền mất tật mang ai mà không khó chịu và cảnh giác hơn nữa cơ chứ.

Vì vậy, mới có sự ra đời của website. Website chính là “bộ mặt” của doanh nghiệp, là một kiểu nhận diện thương hiệu cực kỳ hiệu quả. Người dùng cảm thấy tin tưởng và an tâm hơn nhiều khi truy cập vào website. Bởi họ tìm được địa chỉ đơn vị kinh doanh, những thông tin cơ bản nhất về doanh nghiệp ấy, nếu mua hàng mà không hài lòng còn biết chỗ mà đến “xử lý”.

Website là gì?

Như đã nói ở trên, website chính là bộ mặt của doanh nghiệp, nơi mà khách hàng có thể nhìn thấy tất cả sản phẩm và dịch vụ bạn đang kinh doanh. Họ cần tìm điều gì, chỉ cần thao tác click chuột là mọi thứ sẽ hiện ra.

Website cơ bản bao gồm 2 bộ phận là domain và hosting. Domain chính là tên miền hay tên trang web, còn hosting là cơ sở dữ liệu và chia sẻ dữ liệu toàn cầu.

Bạn hoàn toàn có thể tự tạo một website cho riêng mình nếu bạn là người am hiểu về thuật toán google, biết một chút về ngôn ngữ lập trình, về SEO và Maketting Online, khả năng xây dựng nội dung tốt, biết về đồ họa, các phần mềm photoshop,…

Nhưng nếu bạn không có các kỹ năng kể trên thì việc tạo ra một website “rỗng tuếch” lại chẳng bằng cứ bán hàng qua facebook còn hơn. Nhưng nếu đã quyết tâm mang “cả thế giới” vào tận nhà khách hàng thì bạn cần một website thực sự và dịch vụ quản trị website chuyên nghiệp.

Quản trị website là gì?

Quản trị website chính là giai đoạn sau khi bạn đã tạo được website cho riêng mình. Công việc của người quản trị web (webmaster) bảo gồm:

  • Liên tục làm mới giao diện web.
  • Xây dựng nội dung cho web và thường xuyên cập nhật những nội dung mới mẻ cho web.
  • Nếu website gặp sự cố, webmaster cần xử lý nhanh các lỗi web.
  • Chịu trách nhiệm theo dõi mọi hoạt động của web, báo cáo và bảo hành, bảo trì web.

Để làm được những điều trên, các webmaster cũng cần có trong tay những kiến thức và kỹ năng giống, thậm chí chuyên sâu hơn người thiết kế website.

Quản trị website giúp doanh nghiệp, cá nhân tăng doanh thu và tiếp cận tốt hơn với khách hàng
Quản trị website giúp doanh nghiệp, cá nhân tăng doanh thu và tiếp cận tốt hơn với khách hàng

Vì sao bạn cần dịch vụ quản trị website chuyên nghiệp?

Nếu như giao diện website chính là “bộ mặt” của doanh nghiệp thì nội dung web chính là “trái tim” của doanh nghiệp đó. Một website không chỉ có “cái vỏ” mà cần phải có “ruột” thực sự. Bạn thiết kế được một website nhưng tất cả nội dung có sẵn trên web chỉ mang tính demo, nếu cứ để như vậy, làm sao khách hàng tiếp cận được sản phẩm và dịch vụ của bạn. Dù có vào web, lượt qua rồi khách hàng cũng bỏ đi ngay.

Trừ những sản phẩm độc nhất vô nhị trên thế giới, khách hàng chỉ có thể đến doanh nghiệp bạn mới mua được thứ họ cần thì website của bạn chỉ cần có cho đủ cũng được. Nhưng thực tế, trừ “điện năng” không thể mua qua mạng, còn mọi thứ đều đã được kinh doanh online và 1 sản phẩm, dịch vụ có thể đến từ nhiều nhà cung cấp khác nhau.

Bạn sẽ chọn mua sản phẩm của một website có giao diện đẹp, có nội dung chỉn chu thường xuyên được update, truy cập vào web chỉ mất 1-2s, đặt mua sản phẩm thành công chỉ trong chớp mắt. Hay bạn chọn một website nhìn vào giao diện đã thấy tẻ nhạt, các thông tin về sản phẩm thì chung chung, mờ nhạt?

Nếu tôi là bạn, chắc chắn tôi sẽ chọn mua hàng của đơn vị có website đẹp hơn, chuyên nghiệp hơn kia. Kinh doanh là việc bạn cần làm đủ mọi cách để tăng lợi nhuận và xây dựng được một danh sách khách hàng tiềm năng và thân thiết đồ sộ nhất. Và để có được khách hàng và tăng được lợi nhuận, bạn cần có website và phải quản trị website một cách chuyên nghiệp nhất.

Quản trị website giúp doanh nghiệp, cá nhân tăng doanh thu và tiếp cận tốt hơn với khách hàng
Quản trị website giúp doanh nghiệp, cá nhân tăng doanh thu và tiếp cận tốt hơn với khách hàng

Thuê dịch vụ thiết kế web và quản trị website chuyên nghiệp tại Hà Nam ở đâu?

Phamduy.vn tự hào là đơn vị chuyên nhận thiết kế website và quản trị website chuyên nghiệp nhất tại Hà Nam. Khi bạn tìm đến chúng tôi, website của bạn sẽ được:

  • Làm mới giao diện liên tục để bộ mặt doanh nghiệp của bạn không bao giờ bị “lỗi mốt”. Đồng thời nâng cấp, chỉnh sửa website để khách hàng có thể truy cập web nhanh hơn.
  • Xây dựng nội dung, chỉnh sửa và trau chuốt cho nội dung có sẵn để phù hợp với giao diện website.
  • Thường xuyên cập nhật nội dung: Không phải cứ viết vài bài viết và “quẳng lên web” là xong chuyện, bạn cần thương xuyên cập nhật những thông tin về doanh nghiệp, update những bài viết hữu ích cho khách hàng. Việc này không chỉ giúp khách hàng tương tác với cá nhân, đơn vị bạn thường xuyên hơn mà còn giúp doanh nghiệp bạn dần dần trở thành một phần không thể thiếu với khách hàng.
  • Phamduy.vn sẽ giúp bạn xử lý nhanh chóng các lỗi web thường gặp như: lỗi code, lỗi đường link, lỗi hình ảnh,…để không ảnh hưởng đến tính chuyên nghiệp của web và những trải nghiệm của người dùng.
  • Tối ưu website và quảng bá website: Chính là việc tối ưu các công cụ tìm kiếm google như Landing page, Facebook hay Youtube,…để khách hàng có thể tìm thấy doanh nghiệp bạn mọi lúc mọi nơi.

Nếu bạn không phải chuyên gia công nghệ thông tin, không am hiểu về các thuật toán google, hãy tìm cho mình một đơn vị chuyên thiết kế web và quản trị website chuyên nghiệp như phamduy.vn ngay nhé!

Rate this post

Trả lời